Xu thế mới cho người tiêu dùng khi gói vay 30.000 tỷ chính thức bị bác bỏ?

20161001083843-58c9

Xu thế mới cho người tiêu dùng khi gói vay 30.000 tỷ chính thức bị bác bỏ?

Thứ ba, 04/10/2016, 14:30

Giữa tháng 9 vừa qua, ngân hàng Nhà nước có văn bản từ chối đề xuất gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội. Nhà thương mại đã chuyển thành nhà ở xã hội trong hợp đồng vay gói 30.000 tỷ nhưng vẫn còn đang xây dựng dở dang.

 

Người biết thông tin ít thì thiệt hại nhiều

Nhiều người dân hoặc do không được tiếp cận với thông tin hoặc bị cung cấp những thông tin không chính xác nên vẫn nuôi những hy vọng không có thật về gói vay 30.000 tỷ, mặc dù gói vay đó đã được chính thức dừng giải ngân.
Vấn đề này tồn tại là do thông tin trên thị trường BĐS Việt Nam vốn vẫn chưa được minh bạch vì lợi ích của nhiều nhóm người khác nhau. Người tiêu dùng cần sáng suốt để tiếp nhận những thông tin chuẩn xác, không nên vì nuôi dưỡng hi vọng mà sau này nhận lại thất vọng và thiệt hại nhiều.
Xu thế mới cho người tiêu dùng khi gói vay 30.000 tỷ chính thức bị bác bỏ?
Liệu trong thời gian tới, nhà thương mại giá rẻ có thay thế vị trí của nhà nhà ở xã hội?
Thông thường, khi người dân đã không thể tiếp cận gói vay 30.000 tỷ tức là độ nóng của những dự án nhà xã hội đã bị giảm đáng kể. Theo nguyên tắc cung cầu, chủ đầu tư phân khúc nhà ở thương mại sẽ có cớ để mà “kiêu” hơn 1 chút. Nhưng liệu đó có phải là một động thái linh hoạt và thông minh không?
Thời cơ mới cho nhà ở thương mại giá rẻ
Những người đã phải ôm hy vọng vào gói vay 30.000 tỷ đều là những người có thu nhập trung bình. Giờ đây, khi hy vọng của họ bị chính thức bác bỏ, niềm hi vọng le lói chính thức tắt, chủ đầu tư nào có động thái kịp thời tại chính thời gian này chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ từ phần đông khách hàng.
Việc gói 30.000 tỷ chính thức bị bác bỏ đã đem đến một lượng cầu vô cùng lớn về những căn hộ thương mại giá rẻ. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ lại không nhiều, nếu không muốn nói là khan hiếm. Chỉ một số người tiêu dùng may mắn được nhận những thông tin chính xác một cách kịp thời mới đưa ra được những quyết định đúng đắn.
Khi đi sâu vào phân tích, thời điểm này chính là thời điểm vàng để mua nhà ở thương mại khi giá còn rẻ. Chỉ một thời gian ngắn nữa, số đông người tiêu dùng sẽ nhận ra và đổ xô đi mua nhà ở thương mại giá rẻ, tất nhiên việc đó sẽ dẫn đến việc tăng giá bán của phân khúc sản phẩm này trong giai đoạn tới.
Theo BatDongSan.com.vn